Chương trình Hãy chọn giá đúng thường được ghi hình ở hai địa điểm: thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi năm chương trình sẽ ghi hình hai đợt ở thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian và địa điểm ghi hình cũng như cách thức nhận vé đều được VTV.vn cập nhật trước đợt ghi hình ít nhất 4-5 ngày. Mỗi đợt ghi hình có thể ghi 6-9 cuộc.

Với chương trình Hãy chọn giá đúng, khán giả đến tham gia ghi hình cũng như tham gia chơi đều phải tự chi trả chi phí đi lại. Cách thức tham gia chơi rất đơn giản. Quý vị đăng kí để nhận vé tham dự buổi ghi hình qua các cách:

- Truy cập VTV.vn và đăng kí nhận vé theo hướng dẫn khi có đợt (thường khoảng 2 tháng sẽ có một đợt ghi hình).

- Viết thư gửi về địa chỉ: chương trình Hãy chọn giá đúng, phòng Gameshow 1, Ban Thể thao giải trí và thông tin kinh tế, Đài THVN, 43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

Sau khi nhận được vé mời, quý vị mang vé mời đến buổi ghi hình. Nếu muốn trở thành người chơi thì quý vị sẽ phải tham gia một cuộc phỏng vấn nhanh, khoảng 1 phút, ngay tại trường quay. Chỉ cần vượt qua vòng phỏng vấn, quý vị sẽ là một trong bảy người chơi và có thể mang về những phần quà hấp dẫn.