Kết quả 1 đến 2 của 2

Chủ đề: Chương trình “Trái tim cho em”

 1. #1
  lethu's Avatar
  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  5
  Cảm ơn
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post

  Chương trình “Trái tim cho em”

  Chương trình “Trái tim cho em” được Viettel, bệnh viện Nhi TW khởi xướng từ tháng 6 năm 2008, bắt nguồn từ một lời đề nghị của Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương- ông Nguyễn Thanh Liêm với ban lãnh đạo Tổng Công ty Viễn thông Quân đội (Viettel). Theo đó, Tổng Công ty Viễn thông Quân đội hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho 64 trường hợp trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 64 tỉnh thành, mỗi địa phương 1 trường hợp (khi đó, tỉnh Hà Tây chưa sáp nhập vào Hà Nội). Đây có thể coi là cái bắt tay khởi đầu cho chương trình “Trái tim cho em” đầy ý nghĩa nhân văn sau này.


  Sau khi ký thỏa thuận hợp tác, hệ thống 64 chi nhánh Viettel đã kết hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương và các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, cùng các cơ quan khác như Sở Lao động thương binh xã hội, Hội Chữ thập đỏ… tiến hành lập danh sách bệnh nhân, xác minh hoàn cảnh từng trường hợp. Một số lượng lớn hồ sơ Viettel nhận được cùng thực trạng mỗi ngày có hàng trăm trẻ mất dần cuộc sống do không được điều trị, phẫu thuật kịp thời là lý do thôi thúc Viettel tìm mọi cách nhân rộng chương trình xã hội có ý nghĩa này. Tháng 9 năm 2008, Viettel gửi công văn mời Đài Truyền hình Việt Nam hợp tác với vai trò định hướng và chủ trì hoạt động truyền thông cho chương trình. Chỉ 1 tháng sau đó, VTV đồng ý tham gia chương trình. “Nhiệm vụ” được “phân công”: Đài THVN sẽ tuyên truyền kêu gọi các tổ chức, cá nhân khác, thông qua Quỹ Tấm lòng Việt đóng góp cho chương trình để mở rộng phẫu thuật cho các cháu bị bệnh Tim bẩm sinh ở Bệnh viện Nhi TW và các bệnh viện khác trên phạm vi cả nước. Viettel hỗ trợ ngân sách cho chương trình và tiếp tục điều phối các công tác hỗ trợ bệnh nhân.


  Năm 2009, Viettel ủng hộ thêm 5 tỷ đồng cho chương trình Trái tim cho em

  Ông Dương Văn Tính, Phó Tổng giám đốc Viettel trăn trở: “Các gia đình nghèo có con bị bệnh tim bẩm sinh có lẽ cả đời không thể thoát khỏi nghèo khó vì gánh nặng bệnh tật quá lớn. Chính vì thế mỗi trẻ em được mổ tim sẽ thay đổi cuộc đời của chính em và gia đình các em. Bằng tấm lòng của người lính, Viettel mong muốn rằng, chúng tôi có thể giúp những gia đình này giữ lại đứa con ngoan của họ và mang tới một cuộc sống mới cho gia đình các em”.


  Với mong muốn từ hoạt động tiên phong của mình, các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ quan tâm nhiều hơn tới các chương trình từ thiện và đóng góp trực tiếp vào quỹ dành cho hoạt động mổ tim, Viettel, VTV phối hợp với tổ chức phi chính phủ Đông Tây Hội Ngộ sáng lập Quỹ “Trái tim cho em” kêu gọi cộng đồng xã hội, doanh nghiệp chung tay vì trẻ em nghèo mắc bệnh tim. Đối với hoạt động hỗ trợ bệnh nhân, chương trình sẽ giúp đỡ các gia đình từ khâu tiếp nhận hồ sơ, khám tổng thể đến phẫu thuật. Việc điều phối và quản lý này sẽ do tổ chức phi chính phủ Đông Tây Hội Ngộ thực hiện. Với kinh nghiệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Đông Tây Hội Ngộ sẽ phối hợp chặt chẽ với Viettel và VTV để điều phối quỹ mổ tim nhân đạo hoạt động hiệu quả, chuyên nghiệp, hỗ trợ đúng đối tượng cần trợ giúp.
  Kể từ khi chính thức khởi động, chương trình đã nhận được rất nhiều hồ sơ từ khắp mọi miền của đất nước. Mỗi hồ sơ chứa đựng biết bao niềm hy vọng, cho dù là mong manh nhất của các gia đình cũng như cá nhân các em nhỏ. Năm 2008, Viettel đã đóng góp vào chương trình “Trái tim cho em” 2,7 tỷ đồng và thực hiện các hoạt động kết hợp cùng bệnh viện Nhi Trung ương phẫu thuật cho các cháu dưới 16 tuổi, phù hợp tiêu chí về bệnh và hoàn cảnh mà chương trình đặt ra.  Năm 2009, Viettel tiếp tục ủng hộ thêm 5 tỷ cho chương trình, số tiền này sẽ dành để phẫu thuật cho trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh và tài trợ các gói trang thiết bị giúp nâng cao năng lực ngành y tế. Bên cạnh đó Viettel cũng cam kết tiếp tục hỗ trợ về mặt con người, 63 chi nhánh của Viettel trên toàn quốc sẽ có các tình nguyện viên làm nhiệm vụ thu thập hồ sơ, thông báo và giúp đỡ các gia đình bệnh nhân trong quá trình thăm khám và phẫu thuật. Ngày 19/4/2009, nhằm tổng kết 6 tháng hoạt động và kêu gọi cộng đồng ủng hộ cho quỹ mổ tim nhân đạo, Viettel, VTV và tổ chức Đông Tây Hội Ngộ đã thực hiện chương trình Cầu truyền hình trực tiếp “Ngày trái tim cho em”. Kết thúc chương trình số tiền ủng hộ gây quỹ đã lên đến 15 tỷ và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên.

  Tính đến thời điểm hiện nay đã có hàng trăm cháu được đưa vào diện thăm khám, phẫu thuật từ nguồn kinh phí của chương trình. Tuy nhiên, con số này còn quá nhỏ bé so với hàng chục nghìn trẻ em mắc bệnh tim đang chờ được phẫu thuật. Vì vậy, Viettel và VTV rất mong muốn nhận được nhiều hơn nữa những sự trợ giúp về tài chính của các tổ chức, các nhà hảo tâm trên toàn quốc để có thể thực hiện nhiều hơn nữa những cuộc phẫu thuật cho các em, để các em trở lại cuộc sống bình thường vốn có của mình. Các nhà hảo tâm có thể gửi ủng hộ cho trẻ em mắc bệnh tim đến Quỹ tấm lòng Việt; Địa chỉ: Văn phòng Đài THVN, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.


  Hoặc chuyển trực tiếp vào


  Số tài khoản VNĐ: 002 110 130 6008,


  Số tài khoản USD: 002 110 131 8009


  SWIFT CODE: MSCBVNVX


  Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội- Sở giao dịch Hà Nội.


  Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ chương trình "Trái tim cho em".


  Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình “Trái tim cho em” bạn có thể tìm hiểu tại website: http://traitimchoem.vtv.vn hoặc gọi điện theo đường dây nóng: (04)62.969.969 hoặc theo dõi các phóng sự được phát trên VTV.

 2. Thành viên sau đã cảm ơn "lethu" vì bài viết hữu ích

  captocon (01-01-2012)

 3. #2
  captocon's Avatar
  Ngày tham gia
  Jan 2012
  Bài viết
  1
  Cảm ơn
  1
  Đã nhận được 0 lần cảm ơn

  Post Viêt cho cuộc đời đao khổ của những đứa bé bất hạnh nhất trong cuộc sống khồng bình yên này

  Tôi sinh ra trong một gia đình khá giả, cơm no áo ấm. Tôi chỉ có trách nhiệm là đi học và sống thật tốt để không phụ lòng cha mẹ. Và tôi bắt đầu bước vào cuộc hành trình dài trên con đường bằng phẳng kia. Một hôm có một cơn bão đã kéo đến và làm cho con đường ấy trở nên lầy lội, những vũng nước bẩn đã xuất hiện, những chông gai trong cuộc đời tôi cũng từ đó bắt đầu, vì tôi vừa khám sức khỏe và biết rằng mình bị bệnh tim bẩm sinh.
  Căn nhà gỗ nho nhỏ mới xây chừng được năm rười của nhà tôi giờ phải bán lại cho người khác rồi. Còn hôm nào ba tôi vẫn loay hoay với miếng đất nhỏ sau căn nhà đó thì giờ cũng không còn nữa. Và mẹ tôi đã bắt đầu thôi ở nhà nấu bếp thì giờ nay phải đi làm mướn để kiếm chút tiền mua rau cải để luộc cho cả nhà có cái gọi là bữa cơm để sống qua ngày.
  Cuộc sống bắt đầu trở nên xuống dốc từ nay và tôi biết sẽ không bao giờ có ngày được đi chơi cùng ba mẹ thăm các cô cậu, chú bác, thậm chí là được đi ra đồng thả diều cùng thằng Tí trong xóm vào mỗi buổi chiều thu nữa.
  Hàng ngày tôi phải uống ..... để tạm thời làm châm giai đoạn phát triển của bệnh. Vì nhà tôi giờ nghèo quá rồi nên chỉ có thể uống ..... đó thôi. Mỗi lần uống ....., nhìn vào đôi mắt ướt sẫm như sắp rơi lệ của người mẹ hiền, lòng này cứ muốn nhói lên, muốn cho sao một ngày nào đó căn bệnh sẽ không còn, chiếc áo của ba tôi mặt không còn rách, và đôi mắt của mẹ tôi sẽ lại long lanh như ngày nào.
  Nhà tôi nghèo, cô chú tôi cũng chẳng khá được bao nhiêu. Họ chỉ có thể giúp được một hai lít gạo sống đỡ qua ngày. Và mỗi lần cậu ba tôi qua thăm, thằng Cành – em họ tôi – nó lại khóc tóe lên vì nó muốn tôi dắt nó đi học như mọi ngày khi tôi chưa bệnh, và mỗi lần nó bị mấy thằng nhỏ trong xóm ăn hiếp là nó chạy ngay một mạch về nhà tôi, dắt tôi đi đánh mấy thằng đó. Nhưng bây giờ, Cành không được vui như ngày xưa vì anh nó đã bệnh và nó lại bị ăn hiếp mỗi ngày nhưng không biết kêu ai đến bảo vệ nó, vì cha mẹ nó cũng phải trằn trọc suốt ngày như cha mẹ tôi mà thôi.
  Có đôi lúc tôi muốn mình chết thật sớm đi để cho gia đình bớt khổ, nhưng bằng những thúc giục trên đã khiến cho tôi phải thay đổi ý nghĩ của mình. Đúng ! tôi phải sống, phải sống thật tốt, vì nếu không còn tôi, ba mẹ sẽ không còn đứa con nào khác nữa vì ba tôi đã ngoài năm mươi rồi, và thằng Cành sẽ bị bọn nhỏ kia ăn hiếp mỗi ngày, nó sẽ lại càng buồn hơn bây giờ nữa. Vì vậy tôi đã quyết tâm phải cố gắng giúp đỡ cha mẹ.
  Nhưng nghĩ lại, tôi đâu thể giúp cha mẹ được gì nữa, và dù có cố gắng cũng không được gì, trong lòng tôi lại trở nên lặng lẽ, nao thêm.
  Và rồi một ngày kia, ước mơ lớn nhất của tôi đã thành sự thật, vị cứu nhân đã đến, đó là một công ti lớn, họ muốn tổ chức gây quỹ từ thiện và họ đã chọn tôi vào danh sách quyên tiền.
  Như các bạn thây đó, nếu cuộc sống của chúng ta có sự quyết tâm, cố gắng tiếp tục hy vọng để sống thật tốt thì một ngày nào đó ước mơ lớn trong chúng ta sẽ được thực hiện. Vậy tôi mong các bạn cũng phải giống như tôi, hãy quên đi những nỗi tuyệt vọng và hãy giữ vững niềm tin của mình, rồi một cuộc sống hạnh phúc sẽ đến với chúng ta.
  Viết bởi :
  Trần Minh Chiến, học sinh lớp 8A2, trường THCS thị trấn Chợ Mới, tỉnh An Giang

Tag của Chủ đề này

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
tai zalo Phim Sex Phim Sex Loan Luan xnxx.com lauxanh.us Phim Sex hiep dam vungtrom.com Phim Sex Viet Nam xvideos.com tai zalo phim sex
Phim Sex

8642
Lượt xem

Share